Diễn đàn rao vặt ẩm thực và du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
SanPhamMikiri
Tổng số bài gửi : 109
Join date : 18/03/2023

Chao đậu Mikiri - Chao ngon, vị béo, thơm đậm đà Empty Chao đậu Mikiri - Chao ngon, vị béo, thơm đậm đà

Mon Nov 13, 2023 3:51 pm

1. Quy trình lên men chao đậu Mikiri

Chao được giới ẩm thực đánh giá như là những viên phô mai có chứa protein và chất béo bị thủy phân bởi các vi sinh vật, tạo thành peptide, axit amin, glycerol và axit béo dễ tiêu hóa. Sản phẩm này còn được gọi theo kiểu ví von là phô mai phương Đông vì thành phần dinh dưỡng của nó tương tự như phô mai đến từ Châu Âu.

Chao đậu Mikiri - Chao ngon, vị béo, thơm đậm đà Chao-mikiri-jpeg
Nguyên liệu chính để sản xuất chao chính là đậu nành. Về quy trình sản xuất chao lên men Mikiri thì đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Tuyển chọn các nguyên vật liệu có chất lượng

Mikiri rất chú trọng chọn loại đậu nành chất lượng, đảm bảo không sâu, mói mọt. Từ đây, đậu nành sẽ trải qua các bước rửa và sơ chế.

Bước 2: Xay xát hạt đậu nành

Tiếp theo, đậu nành sẽ được xay xát bằng máy móc nên rất nhanh chóng và giúp đội ngũ sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những công đoạn sau. Hơn thế, Mikiri sử dụng máy móc và công nghệ còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm đối với chao nói riêng và các mặt hàng khác nói chung.

Bước 3: Vắt bột đậu nành thành dạng sữa

Tại bước này, máy ép đậu nành sẽ hoạt động hết công suất để vắt kiệt nước để thu về sữa đậu nành.

Xem thêm: Chao đậu Mikiri chất lượng

Bước 4: Nấu cô đặc nước đậu nành

Chao đậu Mikiri - Chao ngon, vị béo, thơm đậm đà Nuoc-dau-nanh

Sữa đậu nành sẽ được nấu cô đặc ở nồi chuyên dụng theo dạng công nghiệp.

Bước 5: Ép khuôn chao vừa vặn

Nước đậu nành sau khi nấu cô đặc sẽ được ép khuôn để vắt kiệt nước và tạo thành khuôn đậu để giúp quá trình đóng gói sau này.

Bước 6: Chiết rót và đóng gói thành phẩm

Cuối cùng, từng khuôn chao sẽ được cắt nhỏ và ngâm trong nước muối, rượu,... rồi chiết, rót ra hũ sẽ có thành phầm chỉnh chu.

2. Chao đậu Mikiri - Vị chao béo ngậy, thơm ngon


Chao là món ăn không chỉ dùng trong ẩm thực chay mà sự kết hợp với đồ mặn cũng ngon không kém cạnh. Với

chao đậu 380g

và 180g Mikiri thì khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn nữa. Đặc biệt, với quy trình sản xuất rõ ràng qua từng bước cụ thể, máy móc và công nghệ được khai thác tối ưu nên về chất lượng và sản lượng rất đảm bảo.

Chao đậu Mikiri - Chao ngon, vị béo, thơm đậm đà 10
Chao đậu Mikiri có thành phần chính từ đậu ngành 80%,ớt tươi, muối iot và rượu. Khi dùng chao cao cấp nhà mình bạn sẽ có cảm nhận chân thật nhất vị béo của đậu nành lên men, hòa quyện cùng nước ngâm là hỗn hợp từ ớt, muối và rượu. Hỗn hợp này sẽ giúp chao lên men và bảo quản được lâu hơn. Hũ chao đậu béo ngậy nhà mình là nguyên liệu cần thiết cho các món chay như đậu hủ chấm chao, rau luộc chấm chao, nấm sốt chao,... Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu một số món mặn như vịt nấu chao, bò sốt chao, thịt kho chao,... Dù là ở đồ ăn chay hay các món ăn thì chao đậu đều phát huy tối đa độ béo, thơm và ngon của mình. Có thể khắng định, chao là nguyên liệu đã góp phần không nhỏ giúp ẩm thực nước nhà trở nên phong phú và đặc sắc hơn cả.

Nhìn chung, chao là nguyên liệu dễ bắt gặp trong bữa cơm thường ngày hay những bàn tiệc dùng điều không thiếu món ăn dân dã này. Bạn có thể trổ tài nấu nhiều món ăn ngon với chao cho cả gia đình nhé.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết