Diễn đàn rao vặt ẩm thực và du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 16
Join date : 07/08/2022
http://vinafood.net/

Cách chọn chả cá và nấu bành canh, bún cá chuẩn vị? Empty Cách chọn chả cá và nấu bành canh, bún cá chuẩn vị?

Thu Aug 25, 2022 8:07 pm
Bạn đang muốn nấu món bánh canh chả cá cho gia đình vào cuối tuần nhưng chưa biết nơi nào bán và nên chọn loại chả cá nào nấu bánh canh 

Bạn nên biết là món bánh canh hay bún cá có bắt nguồn từ những tỉnh miền trung và nổi tiếng là loại bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh chả cá Ninh Thuận, bánh canh chả cá Quy Nhơn, bánh canh chả cá Đà Nẵng, bánh canh chả cá Bình Định. 

Những thành phố hay tỉnh thành này đều giáp biển và món ăn này bắt nguồn từ các ngư dân nên chuẩn vị nhất phải là chả cá làm từ cá Biển và ngon nhất là bánh canh chả cá Thu.



Cách chọn chả cá và nấu bành canh, bún cá chuẩn vị? Cha-ca-an-banh-canh

Bánh canh chả cá Thu là món ăn ngon nhất ngon nhất trong các loại bánh canh chả cá nhưng xét đến vấn đề kinh doanh khi bạn mở quán thì cần cân nhắc lợi nhuận và chất lượng mỗi tô bánh canh chả cá để sao cho vừa có lợi nhuận lại vừa giữ chân thực khách để biết quy trình mở 1 quán bánh canh hay bún cá có lợi nhuận cao bạn đọc thêm bài chia sẽ kinh nghiệm mở quán bún và bánh canh nhé! 

Vì thế đặc sản vinafood thường tư vấn bạn khi mua chả cá về nấu món bánh canh hay bún cá cho gia đình dùng thì chọn loại chả cá Nha Trang cho ngon còn bạn muốn mở quán bún cá hay bánh canh chả cá thì nên chọn loại chả cá làm từ cá Nhồng sẽ giảm chi phí nguyên liệu nhưng về chất lượng thi chả cá loại này cũng xem xem với loại chả cá thu khoản 80%.

Cách chọn chả cá và nấu bành canh, bún cá chuẩn vị? Banh-canh-cha-ca-phan-rang


Nguyên liệu đâu tiền làm món này gồm:


  • Gia vị: hành lá,hành tím, hành tây, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, bột ngọt,hạt tiêu.
  • Hành tây: 4 củ
  • Các loại rau ăn kèm như: giá đỗ, xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối,..
  • 500gr bánh canh bột gạo
  • Cá ngừ mua nguyên con tươi dùng xương để ninh nước dùng và thịt cá ngử sẽ dầm nhuyễn. Đây là điểm khác biệt giữa nguyên liệu làm món bánh canh chả cá phan rang và các loại bánh canh chả cá ở các vùng miền khác
  • Chả cá nha trang dạng bánh 500gr loại chiên và hấp. Nếu bạn muốn không tốn thời gian có thể mua tại Vinafood.net nhé.
  • Cá thu 500gr bạn mua loại khoan
  • Bánh canh bột gạo


Các bước làm nên món bánh canh chả cá Đặc sản Nha Trang như sau:


Bước 1: Bạn đem bánh canh rửa qua nước sạch và nhứng vào nước sôt để sợi bánh được mềm và dẻo, kế tiếp bạn cần nhúng ngày bào nước đá để chánh bánh canh dính lại với nhau và không có độ sần sực để khoản 30 giấy và vớt ra liền để ráo nước. Công đoàn này tương tự như cách sơ chế sợ bánh canh của món bánh canh Pha Rang.

Bạn có thể thắc mắc sao nguyên liêu gần như nhau và cách nấu cũng na ná nhau. Thật ra, Phan Rang và Nha Trang là hai tỉnh liền kề nhau nên công thức nấu các món ăn cũng khá tương đồng.

Bước 2: Tạo ra nước dùng trong và ngon ngọt với vị cá và không tanh. Điểm khác biệt với 2 món bánh canh chả Pha Rang và Đà Nẵng là món bánh canh chả cá Nha Trang nước dùng chỉ dùng đúng loại Cá Biển mà ở đây là Cá Ngừ.
Để nước dùng ngon và không có mùi tanh của cá bạn cần lấy hết nội tạng và mang của cá. Sau đó bạn chụng sơ với nước sôi và dùng tay hoặc muỗn cạo phần nhợt của cá. 

Sau công đoạn trên bạn tiến hành ninh cá ngừ và 500gr cá khu cắt khức khoản 1 tiếng để thịt cá chính. Điểm quan trong làm nên món đặc sản bánh canh Nha Trang không lẫn vào các món bánh canh của vùng khác chính là "Nguyên liệu ninh nước dùng là xương cá ngừ".

Bạn vớt nguyên con cá Ngừ và cá thu cắt khức ra, phần cá thu bạn để nguyên khức tiếp đên cá Ngừ lấy hết phần thịt cá tiếp tục lấy phần xương ninh và cho thêm củ hành tây đã nướng sơ cắt làm tư và ninh chung thêm 30p. sau đó bạn vớt xương cá ra ngoài. Tơi đây là nồi nước lẹo của bạn đã hoàng thành.

Bước 3: cắt chả cá đã mua thành từng lát, hành tây cắt sợ nhuyễn, hành là cắt hạt lựu, hành tím bạn cần phi thơm, phần thịt cá ngừ bạn tán nhuyễn tiếp đến cho bún vào tô và thêm vào các thành phần chả cá, hành tây, hành là, nạc cá ngừ tán và trang nước lèo lên sao đó cho hành tím phi và ít tiêu. 

Món bánh canh chả cá nha trang bạn muốn ngon cần có nước chấm là nước mấm các nguyên chất và ít ơt sắt. 

Chúng các bạn thành công khi làm món bánh bánh canh chả cá này nhé!

Trên đây là cách nấu bánh canh theo vị Nha Trang nếu bạn muốn tìm hiểu thêm công thức nấu bánh canh của tỉnh khác có thể đọc thêm bài cách nấu món bạnh canh ngon chuẩn quán của chúng tôi.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết