Diễn đàn rao vặt ẩm thực và du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
NhanHangMikiri
Tổng số bài gửi : 148
Join date : 18/03/2023

MUỐI TÔM MIKIRI - ĐẬM VỊ TRUYỀN THỐNG Empty MUỐI TÔM MIKIRI - ĐẬM VỊ TRUYỀN THỐNG

Fri Aug 11, 2023 9:32 am
Muối tôm là loại gia vị rất được ưa chuộng của ẩm thực Việt. Điển hình là muối Tây Ninh với kết cấu hương vị hài hòa, thơm đậm vị tôm lại cay ngon, kích thích vị giác thực khách. Những hạt muối nhỏ bé này vốn là sự kết hợp giản đơn từ các loại nguyên liệu thông dụng trong đời sống hằng ngày như muối, ớt, tôm,...nhưng lại có sức hút đặc biệt chinh phục đông đảo mọi thực khách. Lạ kỳ hơn nữa là được sản sinh từ vùng đất có cái nắng gió hanh hao, không có biển nhưng lại có vị ngon hơn cả các loại muối từ những nơi khác. Có lẽ, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp loại muối này ngày càng được yêu mến. Nhằm mang đến những hũ muối vừa đậm vị truyền thống lại đảm bảo chất lượng, Mikiri đã cho ra mắt dòng sản phẩm muối tôm với hai loại vị muối Tây Ninh và muối miền Nam.
Muối tôm Mikiri - Đậm đà vị ngon truyền thống.
Muối tôm Mikiri [/b] là sự kết hợp một cách khéo léo giữa các nguyên liệu như muối, tôm, ớt,...theo công thức Tây Ninh. Những hũ muối chất lượng phải có khích thước hạt vừa phải, không được quá nhuyễn, có màu cam gạch cùng hương thơm của tôm. Vì thế, nguyên liệu đầu vào chính là yếu tố quyết định, nên sàng lọc một cách kỹ càng. Muối phải có độ nhuyễn vừa phải, tôm phải chọn loại tôm khô thượng hạn, ớt phải lựa những trái đỏ tươi để trong quá trình làm không bị sậm màu. Tiếp đến, là điều chỉnh tỷ lệ các thành phần sao cho phù hợp để các loại vị không bị lấn át lẫn nhau mà ngược lại còn bổ trợ cho nhau, làm nổi bật lên vị ngon của muối. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, quy trình sấy diễn ra ở nhiệt độ nhất định đảm bảo muối không bị ẩm lại có hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, còn có hai dòng là muối Tây Ninh và muối miền Nam đều có quy cách 80g/1 hũ. So với vị Tây Ninh cay ngon, thơm đậm vị tôm như công thức truyền thống, thì vị miền Nam thì lại có phần ít cay và ngọt dịu hơn, nên mọi người có thể lựa chọn tùy ý theo khẩu vị và sở thích của gia đình mình.
MUỐI TÔM MIKIRI - ĐẬM VỊ TRUYỀN THỐNG Muoi-tom
[b]Muối tôm Mikiri - Vị muối đậm đà cho món ăn.

Muối là loại gia vị thông dụng trong cuộc sống thường nhật. Từ muối, bạn có thể chế biến các món muối chấm như muối tôm, muối tiêu, muối ớt,.....Trong đó, muối tôm lại là loại muối được xem là gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt. Từ kết cấu hương vị cho đến màu sắc đều có phần thơm ngon và bắt mắt hơn cả. Là linh hồn cho các ón ăn vặt đình đám một thời và được mọi lứa tuổi ưa thích cho đến hiện nay. Chẳng hạn như bánh tráng trộn, bánh tráng muối, bánh tráng cuốn,....hoặc các món trái cây được biến tấu một cách đầy thú vị như xoài lắc, cóc lắc,....Thêm vào đó, còn được sử dụng để làm gia vị nêm nếm cho các món canh hay tẩm ướp nguyên liệu. Với hũ muối tôm Tây Ninh nhỏ mà có võ từ nhà Mikiri, vừa giúp món ăn của bạn lại càng đậm đà hơn lại giúp bạn thỏa sức trổ tài nội trợ, làm ra các món ăn hấp dẫn lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết