Diễn đàn rao vặt ẩm thực và du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
NhanHangMikiri
Tổng số bài gửi : 249
Join date : 18/03/2023

BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - VỊ RUỐC ĐẬM ĐÀ Empty BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - VỊ RUỐC ĐẬM ĐÀ

Wed Aug 16, 2023 8:30 am
Bánh tráng nướng tuy có phần tương đồng với bánh tráng nhưng lại là một sự biến tấu hoàn toàn khác biệt với sự góp mặt của mè, dừa,....được nướng bởi bếp than. Là món bánh bình dân được đông đảo mọi người ưa chuộng, gắn liền với thuở ấu thơ, cùng đồng hành trên mọi nẻo đường. Có vẻ ngoài đơn sơ là vậy nhưng để làm ra được chiếc bánh nướng giòn thơm lại là cả một quá trình đầy công phu. Không phải ngẫu nhiên mà nghề làm bánh tráng nướng được xem là nghề thủ công truyền thống cần được giữ gìn. Trải qua hơn bao thập kỷ, bánh tráng nướng vẫn mang dáng vẻ đó, có chăng chỉ là sự biến đổi, gia giảm thêm thành phần nguyên liệu, vừa phù hợp với xu hướng lại ẩn chứa nét ẩm tực truyền thống. Bánh tráng nướng cà khịa Mikiri chỉ mới được ra mắt trên thị trường mấy tháng gần đây, dù thế, vẫn được đông đảo người tiêu dùng yêu mến và lựa chọn.
Bánh tráng nướng Mikiri - Tên gọi "Cà Khịa" vui nhộn.
Chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc về tên gọi của bánh tráng nướng Mikiri. Sở dĩ có cái tên như vậy là bởi Mikiri muốn truyền tải đến người tiêu dùng một thông điệp hài hước, thú vị, giúp cho những dịp hội họp cùng bạn bè người thân trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn bao giờ hết. Có thành phần cơ bản như các loại bánh nướng khác gồm bột gạo, mè,...nhưng nay lại có thêm một nguyên liệu vừa quen vừa lạ - con ruốc. Nếu phải so sánh với tôm thì ruốc lép vế hơn hẳn. Vậy tại sao Mikiri lại lựa chọn ruốc? Bởi tôm tuy thơm nhưng lại có độ tanh nồng, còn ruốc thì lại ít tanh hơn, vẫn có độ thơm ngọt khá phù hợp với công thức chế biến. Đặc biệt, khi kết hợp các thành phần theo một tỷ lệ nhất định thì kết cấu hương vị không chỉ dừng ở mức độ hài hòa mà còn khiến vị giác bùng nổ, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Thêm vào đó, lại được nướng sẵn bởi thiết bị hiện đại, đóng gói kỹ càng nên bảo quản được độ giòn ngon của bánh khá lâu lại giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn. Khi cần, chỉ việc mở bao bì và thưởng thức.
[/b]
BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - VỊ RUỐC ĐẬM ĐÀ 36

[b]Bánh tráng nướng Mikiri - Giòn thơm vị ruốc.

Bánh tráng nướng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của mọi người. Vốn ban đầu chỉ là món bánh ăn vã theo thời gian lại trở thành một món ăn đặc sản, góp phần tạo nên thương hiệu riêng cho ẩm thực quê nhà. Thường xuyên có mặt trong mâm cỗ của người Việt vào những dịp kính nhớ tổ tiên, ông bà,...hay dùng kèm các món gỏi, các món xào. Hoặc còn được dùng với mỳ Quảng - món ăn trứ danh của miền Trung. Ngày nay, cùng với các xu hướng ẩm thực độc đáo, bánh tráng nướng cũng được biến tấu rất đa dạng để cho ra đời các món ăn đầy hấp dẫn như bánh đa trộn, salad bánh đa,....Với chiếc bánh nướng vị ruốc từ nhà Mikiri, đảm bảo mang đến cho bạn hương vị đậm đà giòn gon từ miếng đầu tiên.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết